0988.878.315

cây mắt nai nam định

THÔNG TIN

 Tên cây: Cây Mắt Nai

Tên gọi khác: Cây mắt nhung , Cây Mắt Tím, cây mắt nai

 Tên khoa học: Alternanthera dentata.

 Họ thực vật: Amaranthaceae ( rau dền )

Có nguồn gốc từ Châu Phi , Trung Quốc . Hiện nay nó được trồng khắp nơi ở Việt Nam.

ĐẶC ĐIỂM

Cây Mắt Nai được sử dụng hầu như tất cả các công trình đô thị, đường phố, vì chúng dễ trồng, phát triển nhanh và có màu tím đặc trưng, dễ phối kết làm nền, cây có chiều cao trung bình khoảng 30-40cm nếu để tự nhiên cây có thể cao tới 2m. Mắt nai sống lâu năm và cắt tỉa được.

+ Cây Mắt Nai có lá mọc đối xứng nhau theo từng cặp, phiến lá giống hình trái xoan, dài khoản 3-6cm, rộng khoảng 2-3cm và nhọn ở cuối lá . Mép lá nguyên, có lông nhỏ ở hai bên mặt của lá, hơi nhám,  hệ gân nổi rõ tạo nếp nhăn trên mặt lá,  có gân phụ 3-5 cặp .Cuốn lá dài mọc từ thân cuối dài khoảng 2-3cm.Toàn lá đều màu tím đậm.

 + Thân cây mắt nai có màu tím giống lá , thân mảnh, nhỏ và mềm thân mọng nước, phân nhiều cành, ở mỗi nách lá mọc lên những nhánh cây con khác, chiều cao trung bình của cây từ 25-50cm .Mọc theo bụi .

+ Hoa Mắt Nai có màu trắng như bông tuyết rất nổi bật, chăm sóc tốt , không bị cắt tỉa nhiều bông sẽ nở rất đẹp vào tháng 4 và  tháng 5, những bông trắng tuyết nở trên thảm màu lá tím rất đẹp và nổi bật. Hoa nở trên ngọn cây hoặc từ nách lá, hình tròn và lâu tàn.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh cây mắt nai

                                       Kết quả hình ảnh cho hình ảnh cây mắt nai

                                                                                      cây mắt nai

CÔNG DỤNG

 + Cây Mắt Nai có thể cắt tỉa tạo hình đa dạng nhờ khả năng ra lá nhanh và nhiều cho nên dễ tạo hình dạng tự nhiên, hoặc trồng để làm chữ nổi đặc biệt ở trước bảng hiệu công ty, nhà xưởng, cây có hoa màu trắng tạo thảm , phủ nền lá tím rất đẹp .

+ Ngoài ra cây có thể trồng xen lẫn phối kết với các loại cây như cây chuỗi ngọc, lá trắng, cô tông màu, hay các hoa lá màu khác, mục đích tận dụng phông tím của cây để đưa các cây khác nổi bậc lên, tạo một không gian tự nhiên gắn kết chặt chẽ.

+ Cây Mắt Nai là một sáng kiến tuyệt vời để làm thảm thực vật của đô thị sinh động và tươi sáng .

+ Cây được trồng trong sân vườn biệt thự, dọc các bó vải để làm viền. Đặc biệt cây Mắt Nai có thể  trồng trong chậu và bồn .

CÁCH CHĂM SÓC

 + Cây Mắt Nai ưa nắng , không tưới nhiều nước vì tưới nhiều cây sẽ không chịu được ngập úng , nếu bị ngập thì thân cây và lá sẽ bị chết cây , nếu trồng cây nơi thiếu ánh sáng thì màu sắc của cây sẽ bị nhợt nhạt, phát triển chậm.

 + Cây Mắt Nai trồng trong đất xốp , có thể thoát khí và thoát nước vì cây không chịu  được ngập úng.

Quý khách có thể đặt mua online, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNGTY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG
Địa chỉ: Nam thắng – Nam Trực – Nam Định
Điện thoại: 0988.878.315 – 0899.810.258  
MST: 0601157735 
Email: quyetcaycanh@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được thiết lập bản quyền xin mọi người đừng copy !!!