0988.878.315

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng tháp (tùng kim) tại Phú Thọ – 0988.878.315

Cây Tùng Tháp (Kim) tại Cây Xanh Nam Thắng

Cây xanh Nam Thắng đưa ra Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng tháp (kim) tại Phú Thọ. Liên hệ số điện thoại: 0988.878.315 – 0899.810.258 để biết giá SỈ, LẺ và phí vận chuyển tại Phú Thọ. Bạn có thể mua cây tùng tháp (kim) tại vườn hoặc đặt mua qua website

Cây tùng tháp và những đặc điểm nổi bật tại Phú Thọ

Đặc điểm thực vật cây tùng tháp (kim)

 • Thân: cây tùng tháp (kim) có dạng bụi, cây có nhiều chiều cao khác nhau từ cây non cho tới trưởng thành. Cây thấp chỉ dưới 1m, cây cao có thể lên tới 4 đến 6m. Chiều cao trung bình được ưa chuộng để trồng tại các khuôn viên, cảnh quan thông thường là từ 2-3m. Bao bọc thân là vỏ màu nâu sần, nhưng giống như các loại tùng khác, thân tùng tháp có mùi nhựa rất thơm và đặc trưng. Thân cây lúc nhỏ, khi còn non rất dẻo và dễ uốn. Nhưng khi trưởng thành, thân cây dần trở nên cứng cáp và chắc chắn. Trên thân có nhiều cành nhỏ đan xen, thân màu nâu.
Cây tùng tháp và những đặc điểm nổi bật tại Phú Thọ
Cây tùng tháp và những đặc điểm nổi bật tại Phú Thọ
 • Lá: tùng tháp là cây lá kim, có màu xanh, chạm vào sẽ có cảm giác nhám tay. Tán lá rộng, lá có màu xanh mọc thẳng, thường mọc theo khóm, chùm tạo thành khối cây. Lá dạng vảy, đầu lá hơi nhọn, giữa lá có một đường tuyến bầu dục, mọc đối trên các cành. Lá của cây tùng tháp thường khó rụng. Thường cây mọc tạo thành các hình chóp, hình tháp.
 • Hoa: Tùng tháp không có hoa, chủ yếu cho lá và dáng.

Đặc điểm sinh thái cây tùng tháp (kim)

 • Cây tùng tháp (kim) là ưa sáng toàn phần, có khả năng chịu lạnh, nhưng lại không chịu được úng.
 • Là cây sinh trưởng phát triển tốt, sống được trong môi trường khắc nghiệt như: lạnh, nắng gắt.
 • Không cần người chơi cây phải chăm sóc quá nhiều, rất ít bị sâu bệnh.
 • Thích hợp với rất nhiều loại đất và môi trường sống khác nhau.

Chăm sóc cây tùng tháp (kim) uy tín tại Phú Thọ:

Phân bón: khi cây còn nhỏ (cao 20-50cm) có thể pha phân NPK 16-16-8 hoặc 20-20-15. Để tưới vào lúc chiều mát, không nên tưới khi cây đang ra đọt non, tưới 1 tháng/lần.

Lượng phân bón tăng dần theo tuổi của cây.

Phòng trừ sâu bệnh: một năm phun 1 lần thuốc rệp sáp.

Tưới nước: khi cây còn nhỏ có thể tưới 2 ngày/lần. Cây lớn có thể tưới 3-4 ngày/lần tùy theo độ ẩm của cây.

Cây vạn niên tùng là cây thân gỗ nhưng dễ dàng uốn cây tạo dáng. Nên sửa dáng cây từ lúc cành còn non, sửa từ từ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểmý nghĩacông dụng. Và địa điểm mua cây cây tùng tháp (kim) tại Phú Thọ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng tháp (kim) tại Phú Thọ
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng tháp (kim) tại Phú Thọ

Cây tùng tháp (kim) – Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng tháp (kim) tại Phú Thọ

Cách trồng và nhân giống cây tùng tháp (kim)

Tùng tháp được trồng và nhân giống theo nhiều phương pháp. Các phương pháp gồm có nhân giống hữu tính trồng bằng hạt. Hoặc theo phương pháp nhân giống vô tính như giâm cành chiết cành, giâm hom rễ…

 • Phương pháp gieo hạt rất ít người sử dụng. Vì phải bảo quản hạt của tùng tháp thật tốt, tỉ lệ nảy mầm không cao, lại tốn thời gian chờ đợi.
 • Phương pháp được nhiều người sử dụng là chiết cành, giâm cành. Phương pháp này cho tỷ lệ sống cao, tiết kiệm thời gian.

Cách trồng cây tùng tháp (kim) bằng phương pháp chiết cành, giâm hom rễ:

 • Cành chiết hoặc giâm phải là cành khỏe mạnh, chắc và không bị sâu bệnh. Nên chiết hoặc giâm vào mùa xuân.
 • Có thể dùng hỗn hợp xơ dừa trộn với trấu và phân hữu cơ để làm bầu găm cành chiết. Sau đó cho vào bầu đất sau đó dùng nước cho bầu có độ ẩm kích thích cho cây bật mầm.
 • Khi cây đang còn non, nên để cây trong bóng mát khoảng 1 đến gần 2 tháng.
 • Khi cây đạt đến gần 30cm sức sống sinh trưởng ổn định. Chúng ta mới bắt đầu đưa ra môi trường nhận nắng. Và cho đến khi cây đạt gần 90cm là có thể đem cây trồng xuống đất trực tiếp.
Cách trồng và chăm sóc ở Nam Thắng tại Phú Thọ
Cách trồng và chăm sóc ở Nam Thắng tại Phú Thọ

Cây tùng tháp và cách chăm sóc

 • Nước: tùng tháp không cần nhiều nước. Nên dùng nước vừa phải vì cây có khả năng chịu hạn tốt. Vì vậy, chỉ cần cung cấp cho cây lượng nước vừa phải. Nếu nhiều nước quá, cây rất dễ bị úng, do đó không nên tưới hoặc để cây trong tình trạng quá nhiều nước. Khi cây còn nhỏ, mới trồng, chúng ta có thể tưới 2 ngày 1 lần.
 • Đất trồng: tùng tháp thuộc loại cây có sức sống, cây khỏe, có thể trồng được ở nhiều môi trường đất khác nhau. Ngay cả trên đất axit và kiềm. Tuy vậy, nhưng khi trồng cây tùng tháp, chúng ta vẫn nên chọn loại đất thoát nước tốt. Đất pha thịt để cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Ánh sáng: là cây ưa sáng toàn phần, yêu cầu ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với loại cây này. Khi trồng, hoặc khi đặt cây, chúng ta nên trồng cây ở nơi hứng được ánh sáng chiếu vào nhiều nhất.
 • Phân bón: yêu cầu dinh dưỡng của cây là không thể thiếu. Tuy nhiên cây tùng lại không yêu cầu cao. Chúng ta có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây theo định kỳ khoảng 4 đến 5 tháng mới cần bón 1 lần. Loại phân bón chúng ta có thể sử dụng là NPK. Hoặc một số loại phân bón có độ phân giải chậm.
 • Cắt tỉa: Việc cắt tỉa tạo dáng cho tùng tháp là việc quan trọng. Vừa tạo thế, dáng cho cây đẹp mà còn để cây nhận được ánh sáng tốt. Cũng như làm giảm đi sâu bệnh hại cho cây.
 • ” Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tùng tháp (kim) tại Phú Thọ “

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG

Cần mua cây tùng kim gọi ngay tới hotline hoặc đến cửa hàng của Cây xanh Nam Thắng để được tặng bộ sản phẩm chăm sóc cây tùng kim và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác!

 Điện thoại: 0988.878.315 – 0899.810.258
 MST: 0601157735
 Email: quyetcaycanh@gmail.com  

 

4.5/5 - (6 bình chọn)
error: Nội dung được thiết lập bản quyền xin mọi người đừng copy !!!