0988.878.315

Phong cách vườn châu Âu

Một khu vườn mang hơi thở Châu Âu tạo sự hài hòa cho kiến trúc Châu Âu sẵn có trên ngôi nhà của bạn
    Tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn Châu Âu

 Thiết kế cảnh quan sân vườn – Tiểu cảnh vườn Châu Âu là loại vườn phổ biến nhất. Vườn châu Âu không kén chọn diên tích, có thể là vườn treo trên ban công có nhiều loại hoa rực rỡ, nhiều màu sắc, những chậu hoa đủ màu sắc tạo khung cảnh tươi mát, có thể làm đẹp cho cả ngôi nhà cũ nhất. Đặc biệt đẹp khi có hoa được chọn hài hòa với màu sắc khung cửa, màu sắc nhà.

Trong tiểu cảnh sân vườn thường chọn tường trắng, tượng cổ hay các đồ gốm giả cổ để làm điểm nhấn cho sân vườn. Hồ nước xây dựng theo một quy tắc, một quy luật nhất định, giữa hồ có đài phun cộng hưởng với hệ thống phun xung quanh đài.

SANYO DIGITAL CAMERA

Kiểu thiết kế sân vườn châu Âu dễ thiêt kế, tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà chọn lựa. Các chi tiết thường thấy của vườn kiểu châu Âu là hoa lá, màu sắc rực rỡ, cỏ xanh mát, giàn hoa leo có sàn gỗ nâu bóng lát ngoài trời kèm theo bộ bàn ghế uống nước dưới tán dù, vài bức tượng trắng toát lên sự thanh nhã, sang trọng (một phong cách thường thấy ở các nước Bắc Âu, khá quen thuộc).

Khác với phong cách sân vườn Trung Hoa, phong cách vườn châu Âu không bị chi phối nhiều bởi “tính tự nhiên” mà luôn thể hiện sự chăm chút bởi bàn tay con người.

Bố cục và đường nét của vườn châu Âu thường rất mạnh mẽ mang tính chất của “hình khối học” một cách rõ ràng. Thường mang tính đối xứng. 

Cây cảnh trong vườn châu Âu từ phong cách cổ điển cho đến bán cổ điển đều được bảo dưỡng, chăm sóc cắt tỉa gọn gàng theo mô hình của hình học: vuông, tròn, nón, tròn xoay… đường dạo của  vườn cảnh cũng thường là thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn chứ không mềm mại, uốn lượn. Có lẽ đây cũng chính là tính cách của người châu Âu: thẳng thắng, rõ ràng, mạnh mẽ. Đài phun nước, cây cảnh cắt tỉa tạo hình khối và ít có những cây bóng mát có tàn sum suê chính là nét nổi bật của vườn cảnh phương Tây.

1.7/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được thiết lập bản quyền xin mọi người đừng copy !!!