0988.878.315

Hướng dẫn Trồng Cỏ Lá Tre, (Gừng) đúng cách Tại Ninh Bình – 0988.878.315

Hướng dẫn Trồng Cỏ Lá Tre, (Gừng) đúng cách Tại Ninh Bình – 0988.878.315. Cỏ lá tre thường được trồng ở các khuôn viên rộng lớn, trồng làm nền các công trình đô thị, các khu công viên, hay các khu nhà máy xí nghiệp, sân vườn… CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG là đơn vị cung cấp, trồng thi côn cỏ lá tre uy tín số 1 miền bắc. Cam kết chất lượng, giao hàng, thi công nhanh chóng, giá thấp nhất thị trường.  Rất mong phục vụ quý khách hàng và hợp tác với các nhà thầu khắp cả nước. 

Đặc điểm cỏ lá tre

Cỏ lá tre có tên tiếng anh là: Carpet Grass, tên khoa học là: Axonopus Compressus. Tên thường gọi nữa đó là cỏ lá gừng. Đây là loại cỏ mọc tự nhiên lâu năm ở nước ta từ rất lâu, thường gặp ở vùng nông thôn như: Bờ ruộng, bờ đê, mọc tự nhiên ở hai bên đường. Phù hợp với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Cỏ Lá tre là loại giống cỏ mọc tự nhiên, phát triển lâu năm. Được phân bố rộng rãi khắp toàn quốc, loại cỏ sống và sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau. Đặc biệt các khu vực đất ẩm cỏ phát triển rất mạnh. Cỏ còn có thể chịu dược bóng râm và sức dẫm đạp cao. Có khả năng sống dưới những tán lá của cây. Vậy nên thường được trồng nhiều ở Công Viên để làm nơi nghỉ mát cho khách du lịch.

Cỏ tre là loại cỏ có sức sống mạnh mẽ, cao 5-20cm. cỏ thuộc họ rễ chùm, rễ cỏ nhỏ và dài giúp cỏ có thể lấy dinh dưỡng và nước trong một phạm vi rộng. Trên rễ cỏ có những mắt rễ giúp cỏ đâm trồi, mọc lá và lan rộng. Lá cỏ lá tre mềm, mọc so le, nhìn giống như lá cây tre, mặt trên ít lông, mặt dưới nhẵn. Có thể chịu được hạn tốt và chịu được lạnh tốt.

Hướng dẫn trồng cỏ lá tre (Gừng) đúng cách Tại Ninh Bình - 0988.878.315
Hướng dẫn trồng cỏ lá tre (Gừng) đúng cách Tại Ninh Bình – 0988.878.315

Cách gieo hạt cỏ lá gừng

Cỏ được gieo bằng hạt giống có tỷ lệ mầm đều cao, cỏ có thể được trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc sinh sản vô tính. Vào mùa xuân hoặc mùa hè ấm áp cắt thân cây để để cấy hoặc gieo hạt vào trong đất. Nếu trồng cây khoảng cách trồng là 15-20cm độ che phủ có thể đạt 100% sau 70 – 75 ngày sau trồng.

Làm đất trước khi gieo cỏ

Đất cần được làm nhỏ và loại bỏ cỏ dại, dùng cào cào lên cho tơi xốp, và đất có độ mịn ở lớp bề mặt, và cần được xan đều.

 Gieo hạt giống cỏ lên bề mặt đất, phủ lớp đất mỏng gấp đôi kích cỡ hạt. Chú ý sau gieo cần phun sương giữ ẩm cho đất và hạt. Không chôn hạt quá sâu sẽ khiến hạt không thể nảy mầm. Nếu hạt quá nông sẽ bị nước hoặc gió cuốn đi, nên giữ ẩm trong khoảng 2 tuần, thảm cỏ mất 5 – 7 tuần để phát triển. Nên phủ lớp tro, trấu để giữ ẩm và tránh trôi hạt khi tưới nếu trời nắng bay hơi nước nhanh có thể hãy che chắn vườn gieo để chúng đủ độ ẩm để nảy mầm.

Cách cấy cỏ cỏ lá tre

Trước khi trồng bạn cần cày ải đất hoặc đảo đều các chất đất với nhau tạo hỗn hợp đất tơi xốp. Các thành phần trộn lẫn gồm có. Đất cát, đất thịt, và phân hữu cơ. Khi đảo đất bạn nên đảo với độ dày ở 10 đến 15cm. Vừa để đất tơi xốp lại vừa làm cho cỏ có bề mặt đất dinh dưỡng dày.

Sau đó xé nhỏ nhánh cỏ ra khoảng 3 rẻ rồi cấy xuống mặt đất. Lưu ý cấy phần rễ xuống trước vùi đất cho kín rễ. Nhưng không để đất vùi lấp ngọn cỏ.

Cách này hay áp dụng cho những nơi có bề mặt  không bằng phẳng. Gập ghềnh nhiều dốc hoặc tại những nơi đất có độ chai sạn nhất định. Trước tiên bạn cần xử lý đất. Mặt phẳng sao cho tơi xốp và có mặt phăng tương đối. Sau đó bạn xé cỏ ra khoảng 3 rẻ. Rồi dùng cuốc hoặc chép đào hốc nhỏ và đặt gốc cây giống xuống, vùi đất lại và không vùi kín mầm ngọn cây. Sau khi vùi đất xong bạn cũng nên dùng tay ấn nhẹ đất để cây được im đất, im gốc hơn.

Cuối cùng dùng vòi phun tưới ẩm cho cỏ  gừng mới trồng. Nhưng chỉ tưới ẩm và chú ý khi tưới không làm bộc rễ cây. Nếu bạn không tự tin tưới ngay sau đó thì có thể để đến hôm sau. Khi đất và gốc rễ cây giống đã có độ bám. Nhưng không nên để khoảng cách tưới quá lâu vì chúng có thể sẽ bị xe gốc. Dẫn đến cây dễ bị chết, bị khô bởi không có độ ẩm để kích thích cây lên rễ.

Hướng dẫn Trồng Cỏ Lá Tre, (Gừng) đúng cách Tại Ninh Bình - 0988.878.315
Trồng Cỏ Lá Tre. theo phương pháp cấy

Công dụng cỏ lá gừng

Cỏ lá tre có vị ngọt, nhạt, tính hàn. Thanh nhiệt, tiêu viêm, trừ phiền, lợi tiểu. Là thuốc thanh lương giải nhiệt rất hay; lại còn dùng làm thuốc uống cho mau đẻ.

Bệnh sốt khát nước, trẻ em sốt cao, co giật, phiền táo. Viêm hầu, viêm miệng, đau mồm, sưng tuyến nước bọt. Viêm đường tiết niệu, giảm niệu, đái ra máu. Dùng 10-15g dạng thuốc sắc.

Cỏ lá gừng hà nội thường được trồng ở các khuôn viên rộng lớn, trồng làm nền các công trình đô thị, các khu công viên, hay các khu nhà máy xí nghiệp, sân vườn,

Mua cỏ lá gừng ở đâu

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG là đơn vị cung ứng cỏ các loại như cỏ lá tre. cỏ nhung nhật. cỏ lan chỉ. cỏ tóc tiên…Có vườn ươm cỏ lá tre  thực tế, được chăm sóc theo đúng quy trình, đảm bảo cỏ sinh trưởng tốt không sâu bệnh. Xe tải vận chuyển ghép 2 chiều nên cam kết giá thấp nhất thị trường. Thi công trồng, chăm sóc bảo hành dài hạn. CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG nơi quý khách hàng gửi chọn niềm tin.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG

 Điện thoại: 0988.878.315 – 0899.810.258
 MST: 0601157735
 Email: quyetcaycanh@gmail.com   
4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được thiết lập bản quyền xin mọi người đừng copy !!!