0988.878.315

Hướng dẫn Trồng Cỏ Nhung Nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315

Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315.Công ty TNHH Cây Xanh Nam Thắng tự hào là đơn vị có nguồn cung ứng Cỏ Nhung Nhật ( Cỏ Nhật ) lớn nhất tại Thượng Tín Hà Nội. Cỏ Nhung nhật (Cỏ Nhật) trước khi được đem trồng cần được lựa chọn giống đảm bảo chất lượng và thời gian trồng tại Hà Đông Hà Nội.

Cỏ Nhung Nhật (Cỏ Nhật) giống phải phát triển mạnh và đã đan thảm vào nhau. Cây đều và xanh mướt chiều dài của lá tốt nhất là 2 – 3 cm. Cỏ nhung Nhật có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia, hoặc Zoysia japonica. Cỏ nhung Nhật (Cỏ Nhật) là loại cỏ trang trí nền, trồng thành thảm.

Các bước thi công Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315

Xử lý mặt bằng Cỏ Nhung Nhật:

Các bước xử lý mặt bằng tương tự như các loại cỏ cảnh khác.

  •  Trước tiên chúng ta nên dọn dẹp các loại cỏ dại. Ngoài việc dọn dẹp những loại đất này cần được phun một số loại thuốc diệt mầm. Hay lưu dẫn để đảm bảo các mần và hạt cỏ bên dưới mặt đất sẽ không còn khả năng sinh trưởng nữa.
  • Tiếp theo đối vơí những diện tích không đổ thêm các loại đất màu trồng cây thì cần được xới tơi và xử lý xà bần hay đất cục.
  • Đối với những mặt bằng cần đổ thêm đất thì nên sử dụng đất nâu đỏ. Vì đây là những loại đất có nguồn gốc rõ ràng, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây công trình. Sau khi đổ đất cần ban gạt mặt bằng bằng phẳng để tiện lợi cho việc trồng cỏ.
Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội - 0988.878.315
Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315

Chuẩn bị giống Cỏ Nhung Nhật:

Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít.

Thông thường cỏ Nhung nhật thường được trồng bằng phương pháp trải thảm theo quy cách 0,5 * 1 mét, 2 thảm sẽ được 1 m². Nhưng cũng có nhiều công trình cỏ Nhung nhật (Cỏ Nhật) sẽ được trồng cấy theo nhánh nhỏ. Khi đó 1 m² sẽ được trồng ra 2 – 3 m² tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Đối với phương pháp này sau 1 – 1,5 tháng cỏ sẽ đan thảm vào nhau.

Kỹ thuật trồng cỏ nhung nhật (Cỏ Nhật): 

Cỏ Nhung nhật (Cỏ Nhật) được trồng theo hai phương pháp chính là trồng trải thảm và trồng cấy. Dưới đây là kĩ thuật trồng cỏ theo từng phương pháp.

Trồng trải thảm Cỏ Nhung Nhật:

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 mét trải thẳng ra theo 1 quy cách nhất định sao cho các mí của thảm cỏ khít vào nhau. Đối với những nơi có đường cong cần sử dụng kéo cắt theo mép của đường cong đó.

Bước 3: Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội - 0988.878.315
Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315

Ưu và nhược điểm của trồng trải thảm Cỏ Nhung Nhật

Ưu điểm: Sau khi trồng, cỏ đã phủ kín đất nên không gian sẽ thay đổi ngay mà khách hàng không phải đợi thêm 1 – 2 tháng nữa. Rất đẹp và tiện lợi, tiết kiệm được chi phí nhân công hơn.

Nhược điểm: Cỏ thảm sẽ có giá thành cao hơn.

Tuy nhiên đây là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất.

Trồng cấy:

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Cỏ nhung nhật (Cỏ Nhật) giống được xé nhỏ thành từng miếng. Mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 8 cm sau đó cỏ được cấy đều trên mặt đất. Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà chọn khoảng cách trồng cho phù hợp. Nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.

Bước 3: Sau khi trồng xong, thảm cỏ cần tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất. Đồng thời rải bổ sung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn. ” Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315 ”

Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng cấy:

Ưu điểm: Trồng cấy là phương pháp tiết kiệm chi phí hơn cho mọi công trình.

Nhược điểm: Cần 1,5 – 2 tháng cỏ mới đan thảm đều và phủ kín. Khi đan thảm sẽ dễ tạo ra các khóm lồi lõm do quá trình sinh trưởng không đều.

trồng trải thảm Cỏ Nhung Nhật tại Hà Đông Hà Nội
trồng trải thảm Cỏ Nhung Nhật tại Hà Đông Hà Nội

Chế độ chăm sóc cỏ nhung nhật tại Hà Đông Hà Nội

Tưới nước:

Phải luôn tưới nước đều đặn mỗi ngày 1 – 2 lần. Đất phải luôn ẩm nhưng cũng phải thoát nước tốt tránh tình trạng cỏ chết do thiếu nước hay úng rễ.

Bón phân:

Tiến hành bón phân 2 lần.

Lần 1: 7 – 10 ngày sau khi trồng bón 2 kg Ure/100 m

Lần 2: 25 ngày sau khi trồng bón 2 kg NPH/100 m2

Sau những tháng tiếp theo tùy tình hình phát triển của cỏ mà có sự sắp xếp nhân công chăm sóc khác nhau. Nhưng vẫn phải đảm bảo theo quy tắc “ Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” nhé. “Hướng dẫn trồng cỏ nhung nhật đúng cách Hà Đông Hà Nội – 0988.878.315 ”

Chúc Quý khách hàng sẽ tự tạo cho mình những thảm cỏ tự nhiên xanh mát và chất lượng nhất. Khi có nhu cầu hay những vấn đề về thảm Cỏ Nhung nhật (Cỏ Nhật) hãy liên hệ với Công Ty TNHH Cây Xanh Nam Thắng. Để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và những sản phẩm thiên nhiên tuyệt vời nhất nhé!

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM THẮNG

 Điện thoại: 0988.878.315 – 0899.810.258
 MST: 0601157735
 Email: quyetcaycanh@gmail.com  
5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được thiết lập bản quyền xin mọi người đừng copy !!!